Trường Mầm non Hưng Đạo, Huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên được thành lập từ năm 1960, đến tháng 8/2013, trường được chuyển đổi thành trường công lập. Trường có trụ sở chính tại thôn Tam Nông, xã Hưng Đạo. Trường có diện tích đất là 2640,2m2, được chia thành 4 khu. Khu trung tâm có diện tích là 598,8m2; Ba khu lẻ có diện tích: Khu MN Dung 677,2m2 ; Khu MN Xuân Hậu 760m2; Khu MN Muội Sảng 760m2. Trường đặt ở vị trí thuận lợi đi lại cho giáo viên và phụ huynh học sinh.
Hiện tại trường có tổng số 27 cán bộ giáo viên, nhân viên; Trong đó có 1 Hiệu trưởng và 2 Phó Hiệu trưởng có trình độ đại học đạt 100%; 23 giáo viên đứng lớp (Có 10 đồng chí đạt trình độ đại học, 9 đồng chí đạt trình độ cao đẳng, 4 đồng chí có trình độ trung cấp), 1 nhân viên y tế kiêm kế toán.
Trường có tổng số 16 nhóm, lớp với 439 học sinh. Tổng số 15 phòng học. Các phòng học được trang bị tương đối đầy đủ về trang thiết bị và sử dụng có hiệu quả.
Nhà trường có 100% các nhóm, lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức dạy 2 buổi/ ngày ở tất cả các nhóm,  lớp và triển khai, thực hiện tốt công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi. Trường tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường bình quân đạt tỷ lệ 72,9%.
Nhà trường luôn quan tâm đến việc xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu chuẩn nghề nghiệp.
Trường có đội ngũ cán bộ quản lý có năng lực, nhiệt tình trong công tác. Đội ngũ giáo viên đoàn kết nhiệt tình, năng động, thường xuyên đầu tư nghiên cứu soạn giảng để đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện các hoạt động giáo dục nhẹ nhàng sinh động, thu hút trẻ tham gia hoạt động và phát huy được tính tích cực của trẻ. Thường xuyên thực hiện tốt các phong trào thi đua trong nhà trường: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động trong ngành Giáo dục.
Từ khi thành lập trường đến nay nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và trường xuất sắc, các năm đều có chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp trường. Tính đến nay nhà trường có 14 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 20 giáo viên dạy giỏi các cấp (Trong đó có 9 giáo viên dạy giỏi cấp huyện).
Trường có một chi bộ Đảng được thành lập ngày 5/11/2012 gồm 13 đồng chí, do đồng chí Hiệu trưởng làm Bí thư. Các đồng chí đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có năng lực tập hợp quần chúng. Chi bộ thực sự là hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của nhà trường góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục nuôi dưỡng trẻ.
Trường có tổ chức công đoàn thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng cho người lao động, hoạt động đúng điều lệ, góp phần nâng cao chất lượng nhà trường. Có Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, tham gia tổ chức các ngày hội ngày lễ, huy động được sự đóng góp của cộng đồng cho phong trào giáo dục của trường.